ĐỀN THỜ ĐỨC THÁNH TRẦN - LITTLE SAIGON  - WESTMINSTER - CALIFORNIA
ĐỀN THÁNH TRẦN LITTLE SAIGON
9078 BOLSA AVENUE tức ĐẠI LỘ TRẦN HƯNG ĐẠO - WESTMINSTER - CA 92683
MỞ CỬA HÀNG NGÀY TỪ 10 GIỜ SÁNG ĐẾN 4 GIỜ CHIỀU KỂ CẢ CUỐI TUẦN & NGÀY LỄ - CHÀO CỜ THỨ BẢY MỖI ĐẦU THÁNG LÚC 10AM
22 Tháng Chín 20229:27 CH(Xem: 211)
Đặc biệt một số gia đình gồm ba thế hệ ông, con và cháu như gia đình ông Trần Trường Sanh (cựu sĩ quan CSQG/VNCH) cùng với con trai Trần Trường Giang và hai cháu nội Trần Ngọc Quỳnh Giao, Trần Trường Long từ Santa Ana đến tham dự với mục đích cho con cháu biết về sự nghiệp chống ngoại xâm, bảo vệ biên cương tổ quốc của vị anh hùng dân tộc: Đức Thánh Trần Hưng Đạo tên húy của Ngài là Trần Quốc Tuấn.
22 Tháng Chín 20229:21 CH(Xem: 189)
Phóng viên Phan Đại Nam của đài truyền hình SBTN dành cho buổi lễ 5 phút, phát cả trên đài truyền hình SBTN phát hình trên 50 tiểu banh Hoa Kỳ, Canada và Úc châu. Ngoài ra, đài truyền hình SBTN còn phát trên youtube và facebook.
22 Tháng Chín 20229:13 CH(Xem: 88)
Chương trình Văn Hóa Nhân Bản Lạc Việt phát trên Youtube cũng có tường trình dài từ đầu đến cuối buổi lễ giỗ Đức Thánh Trần lần thứ 722 tại Đền Thánh Trần Bolsa, được tổ chức vào Thứ Bảy 17 tháng 9 năm 2022.
22 Tháng Chín 20228:54 CH(Xem: 117)
Đài truyền hình VNATV phát hình ở Little Saigon Nam California trên băng tần 57.3 đến nay đã 12 năm. VNATV còn phát trên băng tần 16.10 bao phủ thành phố San Jose và phụ cận cũng như tại thành phố Las Vegas (Nevada) trên băng tần 26.9
14 Tháng Chín 20223:12 CH(Xem: 56)
Trịnh Kiểm tuy người võ, nhưng mưu trí hơn người, giúp vua Trang Tôn, đánh nhau với nhà Mạc, lập lên công trạng, được tiến vị phong làm Thái sư, Dực quận công, sau lại thăng làm Lang quận công. Đến đời con là Trịnh Tùng lại sắc sảo lắm, giúp vua Anh Tôn, phá được quân nhà Mạc ở cửa bể Thần Phù, dần dần tiến binh ra thành Thăng Long, bắt được Mạc Mậu Hiệp, đem lại được giang sơn cho nhà Lê, được tiến phong làm Bình an vương...
13 Tháng Chín 20229:26 CH(Xem: 154)
Bấy giờ có người ở làng Hoắc Sa tỉnh Sơn Tây tên là Trần Nguyên Hãn, đi bán dầu kiếm ăn. Một bữa trời tối, đi qua làng Chèm, mới vào đền Chèm nằm ngủ. Nửa đêm nghe có tiếng ông thần làng khác vào rủ ông Chèm lên chầu trời. Ông Chèm nói có quốc công ngủ trọ không đi được. Đến gà gáy ông thần kia trở về. Ông Chèm hỏi trên trời có việc gì, thì ông kia nói rằng: - Thượng đế thấy nước Nam chưa có chúa, có cho ông Lê Lợi (tức Lê Thái Tổ) làm chúa, mà ông Nguyễn Trãi thì làm bày tôi. Trần Nguyên Hãn nghe rõ câu ấy, chịu khó hỏi dò tìm đến nhà ông Nguyễn Trãi, kể lại chuyện ấy. ...
09 Tháng Chín 20225:44 CH(Xem: 336)
Khi trước An sinh vương phu nhân, nằm mơ thấy một ông thần tinh vàng tướng ngọc tự xưng là Thanh tiên đồng tử phụng mệnh Ngọc hoàng xuống xin đầu thai, nhân thế có mang. Đến lúc sinh ra vương, có hào quang sáng rực cả nhà và có mùi hương thơm ngào ngạt./ Vương khôi ngô kì vĩ, thông minh sớm lắm, lên 5,6 tuổi, đã biết làm thơ ngũ ngôn, và hay bày chơi đồ bát trận. Khi gần lớn, học rộng các sách, thông hết lục thao, tam lược, có tài kiêm cả văn võ.
05 Tháng Chín 20227:20 SA(Xem: 183)
Đến năm Thái Ninh thứ tư, vua Thần Tôn nhà Tống sau Thẩm Khởi, Lưu Lộng ra coi Quí Châu, có ý muốn dòm nom nước Nam. Vua Nhân Tôn sai Thường Kiệt đem quân đi cự quân Tống, Thường Kiệt đánh tràn sang nước Tàu, hạ được châu Khâm, châu Liêm, và vây hãm châu Ung, giết hại quân nhà Tống hơn 10 vạn người....
01 Tháng Chín 20226:37 CH(Xem: 470)
Cuối đời nhà Trần, Hồ Quý Ly cướp ngôi, nhà Minh sai bọn Trương Phụ, Mộc Thạnh sang đánh, bắt được cả hai bố con Hồ Quý Ly đem về Tàu rồi chiếm giữ lấy nước Nam, làm ra lắm sự tàn ác: Nào là bắt dân khai mỏ vàng, săn voi trắng nào là bắt dân mò hạt trân châu. Lại cấm dân không cho nấu muối riêng. Bắt phải nộp cống hươu trắng, rùa rùa chín đuôi, vượn bạch, trăn to. Lại lắm chính sự tàn ác, thuế má nặng nề, hơn 20 năm, dân sự lấy làm khổ ải, bởi thế trộm giặc chỗ nào cũng nổi lên như ong, dân gian lại càng khốn đốn lắm. Thái Tổ trông thấy tình hình làm vậy, có chí muốn ra dẹp loạn để yên dân.
24 Tháng Tám 20224:52 CH(Xem: 958)
Tục truyền đời ông thân sinh ra ngài, nhà nghèo khó, đi làm ruộng thuê ở chùa Tiêu Sơn, huyện An Phong, phải lòng một người tiểu nữ có mang (1), nhà sư thấy thế đuổi đi chỗ khác. Hai vợ chồng mang nhau đi, đến chỗ rừng Báng, mỏi mệt ngồi nghỉ mát. Chồng khát nước, xuống chỗ giếng giữa rừng uống nước, chẳng may sẩy chân xuống giếng chết đuối. Vợ ngồi chờ lâu không thấy, đến giếng xem thì đất đã đùn lấp giếng rồi, ngồi khóc lóc một hồi, rồi vào ngủ nhờ trong chùa Ứng Tâm gần đấy.