ĐỀN THỜ ĐỨC THÁNH TRẦN - LITTLE SAIGON  - WESTMINSTER - CALIFORNIA
TRẦN HƯNG ĐẠO FOUNDATION (ĐỀN THÁNH TRẦN LITTLE SAIGON)
9078 BOLSA AVENUE tức ĐẠI LỘ TRẦN HƯNG ĐẠO - WESTMINSTER - CA 92683
ĐIỆN THOẠI: (657) 296-7889 | EMAIL: denthanhtran2022@gmail.com| WEBSITE: https://denthanhtran.org và tranhungdaofoundation.org
MỞ CỬA HÀNG NGÀY TỪ 10 GIỜ SÁNG ĐẾN 4 GIỜ CHIỀU KỂ CẢ CUỐI TUẦN & NGÀY LỄ - CHÀO CỜ THỨ BẢY MỖI ĐẦU THÁNG LÚC 10AM

TIẾN HÀNH DỰNG TƯỢNG ĐỨC THÁNH TRẦN TRÊN PHỐ BOLSA.

03 Tháng Mười 20218:34 CH(Xem: 5447)
TIẾN HÀNH DỰNG TƯỢNG ĐỨC THÁNH TRẦN TRÊN PHỐ BOLSA

BÌNH SA
(Trích từ Nhựt báo VIỆT BÁO, Little Saigon)

BV BINHSA TEXT
29/07/201400:00:00

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại phòng hội Thư Viện Việt Nam lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 7 năm 2014 một buổi họp báo do Ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và một số qúy hội đoàn, đoàn thể đứng ra tổ chức. Hiện diện trong buổi họp báo ngoài các cơ quan truyền thông còn có qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể và một số đồng hương tham dự.

Trên bàn chủ toạ buổi họp báo nhận thấy có cựu Hải Quân trung Tá Trần Đức Cử; Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Ứng cử viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí; Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Nhà Báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện Việt Nam; Kỹ Sư Bùi Thế Phát, Ứng Cử Viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Bà Trần Thanh Hiền, Tổng Thư Ký Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai lên giới thiệu thành phần tham dự, tiếp theo Nhà Báo Du Miên cho biết lý do buổi họp báo và anh cũng thông báo sau thời gian vận động xây dựng tượng đài Đức Thánh Trần đây là một biểu tượng đã in sâu trong lòng dân tộc Việt Nam, nói lên ý chí quyết tâm chống Tàu cộng xâm lược. Ông cũng cho mọi người biết rằng qua thời gian vận động, Thị Trưởng Tạ Đức Trí là người đã sốt sắng, yểm trợ và hướng dẫn chi tiết để chúng ta có được kết qủa như hôm nay. Nhà Báo Du Miên cho biết thêm, sau thời gian vận động đã được ông chủ đất Nguyễn Bang là nguời chủ của hai khu phố Nguyễn Huệ và Hà Nội Plaza đã đồng ý cho chúng ta xây dựng tượng đài Đức Thánh Trần trong khu Hà Nội Plaza trên đường Bolsa (góc Magnolia và Bolsa) Tiếp theo Kỹ Sư Bùi Thế Phát, người đã lo phần Design mô hình và phương thức thực hiện cho biết những thành qủa đã đạt được và thủ tục hành chánh đã được chấp thuận

Trong dịp nầy qúy vị trong Ủy Ban xây dựng tượng Đức Thánh Hưng Đạo Vương cho biết nếu không có gì thay đổi thì lễ an vị và lễ khánh thành sẽ đượrc tổ chức vào ngày giỗ Đức Thánh Trần, mà binh chủng Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa đã chọn làm Thánh Tổ, vào ngày 16 tháng 9 (nhằm ngày 20 tháng 8 âm lịch). Ban tổ chức cho biết Thánh Tượng đã lấy theo mẩu bức tượng của Hải Quân trên bến Bạch Đằng tại Sài Gòn. Thánh tượng đã được về đến Little Sài Gòn. Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã cho biết lễ khánh thành và an vị sẽ mời nhiều viên chức chính quyền địa phương cũng như Tiểu Bang tham dự.

Kinh phí cho việc đặt tượng cũng như dựng tượng đã được nhiều vị mạnh thường quân đóng góp và danh sách chính thức sẽ được Ban tổ chức thông báo trong những bản tin sắp tới trên các hệ thống truyền thông.

Tất cả người Việt chúng ta dù lưu lạc nơi đâu, từ thế hệ nầy qua thế hệ khác cũng đều biết rất rỏ là Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn đã ba lần đại thắng quân Nguyên 1213-1300.

Đây là một tin vui trong cộng đồng người Việt tỵ nạn chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn