ĐỀN THỜ ĐỨC THÁNH TRẦN - LITTLE SAIGON  - WESTMINSTER - CALIFORNIA
TRẦN HƯNG ĐẠO FOUNDATION (ĐỀN THÁNH TRẦN LITTLE SAIGON)
9078 BOLSA AVENUE tức ĐẠI LỘ TRẦN HƯNG ĐẠO - WESTMINSTER - CA 92683
ĐIỆN THOẠI: (657) 296-7889 | EMAIL: denthanhtran2022@gmail.com| WEBSITE: https://denthanhtran.org và tranhungdaofoundation.org
MỞ CỬA HÀNG NGÀY TỪ 10 GIỜ SÁNG ĐẾN 4 GIỜ CHIỀU KỂ CẢ CUỐI TUẦN & NGÀY LỄ - CHÀO CỜ THỨ BẢY MỖI ĐẦU THÁNG LÚC 10AM

TÀU+ PHỤC THÙ “100 NĂM Ô NHỤC” ĐÁNH GỤC HOA KỲ

30 Tháng Giêng 20237:38 CH(Xem: 2678)
Bài thứ 3:
CUỘC “TRƯỜNG CHINH CƯỚP CHIẾM” CỦA TÀU-PHÙ
 
100 NĂM Ô NHỤC

Nước Tàu như cái bánh bị Anh, Đức, Nga, Pháp, Nhật xẻ thịt phanh thây:
"NỖI NHỤC 100 NĂM"
 

TÀU+ PHỤC THÙ “100 NĂM Ô NHỤC”
ĐÁNH GỤC HOA KỲ

LÊ THANH HOA

(Hoa Kỳ, 30 tháng 01 năm 2023)
 

LỜI THƯA TRƯỚC: Không chỉ vào thời xa xưa mà cho tới tận thế kỷ 21 này, người Tàu vẫn xếp tộc Việt chúng ta là “nam man” hay “bọn rợ”. Tác giả dùng những chữ sau đây khi đề cập đến China, Chinese: Tàu+,Tàu-phù,chệt và có khi là “chú ba, em xẩm” (một cách thân ái). Trên thực tế người Tàu nguyên thủy không còn nữa, Chinese bây giờ là tạp chủng.

China đã tuyên bố tiếp tục cuộc “trường chinh cướp chiếm” vượt ra xa hơn biên giới trên bộ của nước Tàu. Họ muốn 1 lần nữa “đoạt thiên mệnh” (The Mandate of Heaven)  (1) để làm “bá chủ thế giới”.

Mời đọc bằng chứng lịch sử đã được vạch rõ: https://denthanhtran.org/p149a352/ba-cao-ban-do-truong-chinh-cuop-chiem-cua-china

 

TÓM LƯỢC:  Nhìn vào bản đồ của The Art of Asia, The Minneapolis Institute of Arts “the primary source of federal support for the national 123,000 librairies and 17,500 museums” (là nguồn hỗ trợ tài chánh của liên bang cho 123.000 thư viện và 17.500 bảo tàng quốc gia Hoa Kỳ), sẽ thấy rõ vào thời kỳ đồ đá mới (neolethic era) từ năm 3.000 tới 1.500 BC (trước lịch Tây) cương vực của China chỉ có khoảng 450.000 km2 (170.000 dặm vuông). Sang tới triều Thương vào khoảng 1122 BC phình to 1,250.000 km2 (480,000 dặm vuông). Tới ngày nay phình to tới 9,596,961 km2.
CHINA CUOP 1

 

BẢN ĐỒ SỐ #1

Thời kỳ đồ đá mới (neolethic era) từ năm 3.000 tới 1.500 BC (trước lịch Tây) cương vực của China chỉ có khoảng
450.000 km2 (170.000 dặm vuông)


– Vui lòng xem thêm chi tiết bản đồ từng triều đại tiêu biểu của sự phình to lãnh thổ này ở link: https://denthanhtran.org/p149a352/ba-cao-ban-do-truong-chinh-cuop-chiem-cua-china

 
CHINA CUOP 14

BẢN ĐỒ SỐ #2
Ngày nay 2023 cương vực nước Tàu rộng thênh thang 9,596,961 km2 (3,705,407 sq mi)!

 

Một vài bộ lạc du mục, tổ tiên của người Tàu phương bắc đã cướp chiếm, tiêu diệt hầu hết các dân tộc, bộ lạc để hình thành nước Tàu hiện nay.

 

Ban đầu đám du mục tổ Tàu này ở vùng lãnh thổ tô màu cam (bản đồ #1). Khoảng đất màu trắng của bản đồ là địa bàn của hàng ngàn bộ tộc, nhóm người. Từ thời xa xưa ấy, cách nay năm, sáu ngàn năm, người Tàu Chinese chưa có tên nước, họ cũng chưa được gọi là người Tàu, Chinese như ngày nay. Họ là 1 trong những nhóm người, bộ lạc đầy dẫy trong thời cổ đại. Nhưng bọn tổ Tàu này hung ác hơn, đã lấn chiếm, cai trị, đồng hóa các bộ lạc, bộ tộc khác. Tới thời nhà Thương, Chu đám bộ-lạc-cướp-cạn này được sử Tàu phong là “triều đại nhà Thương, nhà Chu” (có lúc người Tàu cũng ởm ờ xếp Hạ, Thương, Chu vào hoang sử). Trải qua nhiều ngàn năm kế tục và khuếch đại, sử gia, sử sách Tàu đã biên và diễn lịch sử để hình thành bức tranh mà họ tự nhận là "5.000 năm lịch sử Trung Hoa". Những dữ kiện trong loạt bài này sẽ cho thấy những sự thật phủ phàng và gọi chiều dài lịch sử ấy (5.000 năm) là cuộc "trường chinh cướp chiếm" lân bang, tiêu diệt các bộ lạc, dân tộc đã có mặt khắp vùng lãnh thổ mà ngày nay Tàu quy về để biến thành nước Tàu to lớn.

CHỆT 5000 NĂM.
"LỊCH SỬ 5.000 NĂM TRUNG HOA" BỊ CÁC HỌC GIẢ PHƯƠNG TÂY PHANH PHUI - MỔ XẺ
CHO ĐÓ LÀ HOÀN TOÀN "HƯ CẤU". 


 

Sau 100 năm ô nhục (cuối nhà Mãn Thanh), cộng sản cướp chính quyền từ Trung Hoa Quốc Dân Đảng, hình thành Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. Từ năm 1972 được TT Nixon và Kissinger mở đường, tạo cơ hội cho Tàu+ tiếp tục “bành trướng”, tiếp tục cuộc “trường chinh cướp chiếm” mà tổ tiên họ đã thành công hồi 5, 6 ngàn năm trước. Rõ ràng nhất là “cướp chiếm nước Mỹ”. Bài này chỉ giới hạn trong phạm vi “cướp chiếm hiệp chủng quốc Hoa Kỳ” (viết gọn là “cướp chiếm nước Mỹ”).

 

GIẤC MƠ TÀU CỦA TẬP CẬN BÌNH


Khi trở thành đầu đảng và đầu-nậu nước Tàu cộng sản (PRC) hồi năm 2012, Tập Cận Bình công bố Chinese Dream (中 国 梦 Trung Hoa Mộng):

"
Sự phục hưng vĩ đại của dân tộc Trung Hoa"
  
(中华民族伟大复兴; 中華民族偉大復興; Zhōnghuámínzú Wěidà Fùxīng).
 
Năm 2013 Tàu+ tuyên bố Một vành đai, Một con đường ( 一带 一路; Yídài yílù; Nhất đái, nhất lộ).

Tới năm 2017, Tập-đầu-nậu công bố dành 124 tỷ cho dự án “nhất đái, nhất lộ” này. Thực chất của “Trung hoa mộng” (nhất đái, nhất lộ) này là công bố cuộc “trường chinh cướp chiếm” mới, nhằm thống trị thế giới của Tàu, như họ đã từng làm với lân bang quanh họ suốt năm, sáu ngàn năm lịch sử vừa qua để có được bản đồ, cương vực 9,596,961 km2 như hiện nay.

Các nước nghèo từ Á sang Phi đã “dính” bẩy nợ khi tham gia “nhất đái, nhất lộ”, bị siết mất các hải cảng, phi cảng, vùng lãnh thổ (mà các nước này thế chấp khi ký hợp đồng gọi là “đôi bên cùng có lợi”, khi họ không trả nổi nợ, bị Tàu siết).
 
Ngày 18 tháng 10 năm 2017, ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson cảnh báo rằng khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương có thể trở thành nạn nhân của “kinh tế kẻ cướp” (predatory economics) của China. Ông nói các hành động của Tàu+ "làm cho các quốc gia trong khu vực sẽ phải gánh chịu số nợ khổng lồ." Tàu+ mở con đường tơ lụa mới, xuyên nhiều nước, đổ tiền để “bành trướng”, thực hiện mộng bá chủ toàn cầu.
 
Cũng trong năm 2017, tỷ phú Donald Trump đắc cử tổng thống Hoa Kỳ. Từ năm này cho đến cuối nhiệm kỳ, 2020, nước Mỹ đã đụng độ tóe lửa với Tàu+. Nổi bật nhất của nước Mỹ thời Trump là công khai hóa, bạch hóa “Trung hoa mộng” của Tập Cận Bình là “vượt mặt Mỹ”, “bá chủ thế giới” “tiêu diệt Mỹ”.

Vào ngày 23 tháng 7 năm 2020, tại thư viện Nixon Library ở Nam California, ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo có bài phát biểu Tàu+ và Tương lai của Thế giới Tự do” nhằm trình bày tường tận mối đe dọa từ Tàu+ đối với người Mỹ mà chính sách Tàu của Tổng thống Trump nhắm tới là rõ ràng và chiến lược của Mỹ để bảo vệ nền tự do đã được thiết lập. (Our goal was to make clear that the threats to Americans that President Trump’s China policy aims to address are clear and our strategy for securing those freedoms established)
 
 
TRẬN CHIẾN BẢO VỆ NGƯỜI MỸ

TT Trump mạnh miệng tố giác mưu độc của Tàu+: dùng ma túy tấn công dân Mỹ. Ông và TT Mễ Andrés Manuel López Obrador đã liên kết để phá vỡ mưu độc của China: cấu kết với băng đảng tội phạm Mễ tuồn ma túy, nổi bật nhất là Fentanyl vào Hoa Kỳ.

TT Trump tăng kiểm soát biên giới, lùng bắt và chận đứng làn sóng ma túy gốc Tàu+ qua tay băng đảng Mễ đưa vào Mỹ. Khi ông hết nhiệm kỳ (2021), trận chiến chống ma túy của Mỹ bắt đầu lỏng lẻo.

 
DIỆT MỸ DEA 2
HÌNH: TIN ĐÀI BBC LUÂN ĐÔN NGÀY 21 DECEMBER 2022
DIỆT MỸ DEA 3
HÌNH: TỰA BẢN TIN CHÍNH THỨC CỦA TIỂU BANG CALIFORNIA

California thu giữ đủ Fentanyl để có khả năng giết chết toàn bộ dân số Bắc Mỹ, hai lần

https://www.gov.ca.gov/2022/12/23/california-seized-enough-fentanyl-to-potentially-kill-the-entire-population-of-north-america-twice/


Vào ngày 20 tháng 12 năm 2022, cơ quan bài trừ ma túy DEA công bố lượng Fentanyl họ tịch thu trong năm (2022) là 379 triệu liều Fentanyl gây chết người Drug Enforcement Administration Announces the Seizure of Over 379 million Deadly Doses of Fentanyl in 2022 https://www.dea.gov/press-releases/2022/12/20/drug-enforcement-administration-announces-seizure-over-379-million-deadly

Cơ quan DEA nhấn mạnh số lượng Fentanyl này (nếu không bị chận bắt được)
giết sạch sành sanh dân Mỹ (trên 300 triệu người)!
DIỆT MỸ DEAHÌNH: BẢN TIN CỦA CƠ QUAN BÀI TRỪ MA TÚY MỸ (DEA)

Theo nhiều báo cáo, các băng đảng Mexico xử dụng các hợp chất tiền chất nhập cảng từ China để sản xuất số lượng lớn sản phẩm fentanyl, sau đó nhập lậu vào Hoa Kỳ.  Thành phố Vũ Hán của Tàu+ được mệnh danh là thủ đô fentanyl của thế giới. Sau đợt bùng phát ban đầu của vi-rút corona (COVID-19), việc gián đoạn sản xuất và cung ứng fentanyl ở Vũ Hán đã gây ra phản ứng dây chuyền ảnh hưởng đến việc sản xuất fentanyl và methamphetamine ở Mexico, khiến giá thuốc đường phố tăng vọt trên khắp Hoa Kỳ.

 

TẠI SAO MA TÚY?

100 năm 4

Bột chế Fentanyl Made in China được các hãng dược và băng đảng Mexico dùng chế các loại ma túy
nhập vào Hoa Kỳ suốt nhiều năm qua. Hình vẽ trên của báo The Seattle Times (TB Washington)
đăng ngày 20 Jan 2023. So hình này với các hình người Tàu nghiện thuốc phiện bên dưới.
 

Không phải chỉ là ma túy. Cuộc “trường chinh cướp chiếm” Hoa Kỳ của Tàu+ diễn ra đồng loạt trên nhiều mặt trận:

 

Điển hình:

 

- Dùng vô số tiền lũng đoạn giới tinh hoa nước Mỹ, các đại công ty, các cơ quan truyền thông, các chính khách, viên chức công quyền.

 

- Dùng chiêu bài văn hóa để ảnh hưởng đến tất cả các đại học Mỹ, rõ ràng nhất là các trung tâm Khổng Tử và nhiều chương trình tài trợ văn hóa từ Tàu+.

 

- Khai thác kẽ hở của nền dân chủ Hoa Kỳ, đánh du kích và phủ đầu khi có dịp, nhằm lũng đoạn xã hội Mỹ.

 

- Dàn dựng những pha căng thẳng bề ngoài về tập trận, khoe sức mạnh vũ khí cốt để “dương đông kích tây”, đánh đòn trí mạng nhằm làm băng hoại giới trẻ Hoa Kỳ. (Ngày xưa thuốc phiện phương Tây làm băng hoại xã hội Tàu thời nhà Mãn Thanh THÌ bây giờ tái diễn rõ ràng nhất qua hình ảnh homeless đầy dẫy ngay trên lãnh thổ đệ nhứt siêu cường Hoa Kỳ). 

 

TẠI SAO LÀ MA TÚY? 

100 năm ô nhục -百 年 國 恥 - bǎinián guóchǐ - century of humiliation… là cách để mô tả giai đoạn lịch sử Tàu (triều đại Mãn Thanh) diễn ra vào khoảng 1839-1949 (chiến tranh nha phiến), giai đoạn các cường quốc châu Âu, Hoa Kỳ và Nhựt bổn đánh chiếm các vùng lãnh thổ Tàu.

 

“Chiến tranh nha phiến” xảy ra giữa Anh quốc và Tàu 2 giai đoạn:

 

1- 1840-1843 và

 

2- 1856-1860.

 

Giai đoạn 2, thêm Mỹ, Pháp, Nga tham gia. Tàu thua trận, các cường quốc bắt phải ký hiệp ước bất bình đẳng ép phải chịu nhiều sỉ nhục. Phải bồi thường chiến phí (vì là kẻ thua trận), cắt đất Hong Kong làm nhượng địa dâng cho Anh; công nhận quyền cai trị của nhiều nước tại nhiều vùng lãnh thổ Tàu (thời Tàu bị phanh thây chia năm xẻ bảy).


100 năm 2

100 năm 3
Tranh dân Tàu nghiện thuốc phiện từ chiến tranh nha phiến đã khiến cho
nước Tàu thua trận nhục nhã. Người Tàu tự gọi đó là "nỗi nhục 100 năm"
và vì thế nên họ phải phục thù! (Nguồn: Internet)

 

TẬP CẬN BÌNH TUYÊN BỐ “ĐOẠT THIÊN MỆNH”
 
Nhà nghiên cứu Tàu Gordon Chang (người Mỹ  gốc Hoa) cảnh báo Tàu+ 'cấu hình quân đội để giết người Mỹ'
(xem thêm tại đây: 
https://www.foxnews.com/world/gordon-chang-warns-china-configuring-its-military-to-kill-americans
 
Gordon Chang là nhà phân tích uy tín, có ảnh hưởng đến chính giới Hoa Kỳ. Ông từng làm việc ở Hoa lục gần hai thập niên.

Ông kêu gọi:

Hoa Kỳ không nên làm giàu cho "một chế độ thù địch" đang "cấu hình quân đội của mình để giết người Mỹ". (The United States shouldn't be enriching "a hostile regime" that is "configuring its military to kill Americans". 
 
Gorden Chang nói thêm:

“Tập Cận Bình ngày càng nói nhiều về quan điểm cho rằng Tàu có thiên mệnh thống trị thế giới,  Họ [tin rằng họ] không chỉ có quyền làm điều đó mà còn có nghĩa vụ phải làm điều đó.  (“Xi Jinping has been talking increasingly about this notion that China has a mandate of heaven to rule the world," Chang explained. "They [believe that they] not only have the right to do it, they have the obligation to do it.)
 
Tổ tiên của Tập Cận Bình từ thời nhà Chu (Zhou Dynasty) gọi việc họ cướp nhà Thương lập nhà Chu là “đoạt thiên mệnh”

(The Zhou Dynasty overthrew the Shang Dynasty, and used the Mandate of Heaven as justification).
Đọc thêm: https://www.coursehero.com/study-guides/boundless-worldhistory/the-zhou-dynasty/
 

KẾT:

GEN MIKENGUỒN TIN VÀ HÌNH ẢNH TỪ: AIR & SPACE FORCES MAGAZINE
https://www.airandspaceforces.com/pentagon-distances-itself-minihan-memo-possible-war-china-2025/


Ngày 1 tháng 2 năm 2023, Đại tướng Mike Minihan, chỉ huy Bộ Tư lệnh Cơ động Không quân Hoa kỳ gởi ra 1 bức thư cho biết trực giác mách bảo ông rằng Mỹ sẽ chiến đấu với Tàu+ trong hai năm tới (2025). Viên đại tướng này lập luận rằng năm 2024 cả Mỹ và Đài Loan đều có bầu cử: cơ hội mà Tàu+ sẵn sàng chụp lấy để khởi động chiến tranh. Không ai có thể khẳng định ngày nào chiến tranh Tàu+ và Mỹ sẽ xảy ra. Nhưng cuộc “trường chinh cướp chiếm nước Mỹ và thế giới” của Tàu+ trên thực tế, đã diễn ra ngay từ khi Tập Cận Bình tuyên bố “Trung hoa mộng” (2012). 

 

Dù liên tiếp bị Tàu “trường chinh cướp chiếm” suốt năm, sáu ngàn năm qua nhưng Việt tộc còn mảnh đất chữ S Việt Nam.  


Ngoài gần 100 triệu người Việt sống ở Nam-quốc Việt-nam, còn có hơn 5 triệu người Việt đã có mặt khắp các nước trên thế giới

 

Đó là chỉ mới nói đến Lạc Việt (anh cả của Bách Việt), còn những con dân tộc Việt (còn hay mất gốc), đang ở ngay trên quê cha đất tổ (mà hiện nay là nước Tàu). Những anh em này cũng có mặt nhiều nơi khác (khó xác định).

 

Khi vua nhà Ân-Thương mở màn “trường chinh cướp chiếm” nước Xích Quỷ của chúng ta khoảng năm 1325 đến 1266 BC. Lúc đó không có internet, chẳng có telephone, cell, TV, Radio… nên chẳng ai biết cả. Sử gia, sử sách Tàu mặc sức tô son điểm phấn thành "lịch sử 5.000 năm Trung Hoa".

Ngày nay phải khác. Hoàn toàn khác.

 

Khác với thời Ân-Thương, ngày nay các nước trên thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ, đã có đông đảo giới “tinh hoa” gốc Việt Nam hiện diện, được tin tưởng trao giữ những vai trò then chốt. Quân đội Mỹ đã có nhiều tướng, tá, sĩ quan, chuyên viên dân sự “người Mỹ gốc Việt”. Nhiều lãnh vực khác, khối “người Mỹ gốc Việt” cũng được xướng danh với những đóng góp tuyệt vời.

Trận “cướp chiếm nước Mỹ” kiểu "cấu hình quân đội Tàu để giết người Mỹ" (Gordon Chang) hay  “Mỹ sẽ chiến đấu với Tàu+ trong hai năm tới (2025)” (Đại tướng Mike Minihan), chắc chắn có sự tham gia của người Việt hải ngoại. Huyết thống, máu xương, cốt tủy người Việt đã hằn sâu “mối thù truyền kiếp” với giặc phương Bắc Tàu-phù. Nay sẵn sàng hợp lực để tận diệt loài hung ác, lấy lại cơ đồ của tổ tiên bị bọn Tàu-phù cưỡng đoạt.

 

Năm 2258 BC (trước lịch Tây), sứ Việt đã vượt vạn dặm gặp vua Nghiêu nhằm công bố cho cả và thiên hạ biết rằng tổ tiên người Việt đã có mặt từ thời khai thiên lập địa. Ngày nay đàn con Việt đó đã có mặt khắp mặt địa cầu. Sứ điệp của tộc Việt thời vua Nghiêu linh ứng: từ thuở hồng hoang giống Việt đã có mặt và luôn kề vai sát cánh với nhân loại trong mọi thăng trầm.

 
LÊ THANH HOA
(30 tháng 1 năm 2023, Hoa Kỳ)
 

CHÚ THÍCH:

 

(1) Khi Vũ vương tụ các bộ lạc du mục, cùng thề (gọi là “mục thệ”) tại Mục Dã, nhằm cướp ngôi vua triều Thương. Cuộc “đảo chánh” – cướp chiếm – thành công. Vũ vương và triều Chu thay triều Thương. Họ tuyên bố “đoạt thiên mệnh”, hàm ý là Trời ban cho họ thiên hạ. Và họ ngang nhiên cai trị đất nước cướp chiếm được. Giờ đây như đã dẫn từ nhà nghiên cứu Gordon Chang, Tập Cận Bình tuyên bố “đoạt thiên mệnh” và coi đó là sứ mạng trời trao cho hắn và dân Tàu!

 
LOẠT BÀI NÀY CHIA LÀM 3 PHẦN:
PHẦN 1: 2 LOẠT BẢN ĐỒ NỔI TIẾNG THẾ GIỚI VẼ LẠI DÃ TÂM CỦA TÀU PHÙ BÀNH TRƯỚNG LÃNH THỔ
PHẦN 2: BÁ CÁO BẢN ĐỒ “TRƯỜNG CHINH CƯỚP CHIẾM” CỦA CHINA
PHẦN 3: TÀU+ PHỤC THÙ “100 NĂM Ô NHỤC” ĐÁNH GỤC HOA KỲ


MỜI ĐỌC THÊM:


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn