ĐỀN THỜ ĐỨC THÁNH TRẦN - LITTLE SAIGON  - WESTMINSTER - CALIFORNIA
TRẦN HƯNG ĐẠO FOUNDATION (ĐỀN THÁNH TRẦN LITTLE SAIGON)
9078 BOLSA AVENUE tức ĐẠI LỘ TRẦN HƯNG ĐẠO - WESTMINSTER - CA 92683
ĐIỆN THOẠI: (657) 296-7889 | EMAIL: info@denthanhtran.org - denthanhtran2022@gmail.com| WEBSITE: https://denthanhtran.org
MỞ CỬA HÀNG NGÀY TỪ 10 GIỜ SÁNG ĐẾN 4 GIỜ CHIỀU KỂ CẢ CUỐI TUẦN & NGÀY LỄ - CHÀO CỜ THỨ BẢY MỖI ĐẦU THÁNG LÚC 10AM

CHÁU TRAI 2 TUỔI RƯỠI ĐƯỢC CHA MẸ BÁN KHOÁN XIN LÀM CON ĐỨC THÁNH TRẦN TẠI ĐỀN LITTLE SAIGON

10 Tháng Mười 20226:55 CH(Xem: 1950)
TRANANBINH 1
Vợ chồng Huỳnh Dương Huy và Tina Loan Nguyễn từ Ventura (CA) mang hai con đến Đền Thánh Trần Bolsa để làm lễ "bán khoán" con trai 2 tuổi rưỡi làm con của Đức Thánh Trần. Trưởng ban tế lễ của Đền Thánh Trần Bolsa Nguyễn Trọng đang giải thích cách thức dâng con bán khoán cho Đức Thánh theo truyền thống từ xưa ở bên quê nhà.


CHÁU TRAI 2 TUỔI RƯỠI ĐƯỢC CHA MẸ BÁN KHOÁN
XIN LÀM CON ĐỨC THÁNH TRẦN TẠI ĐỀN LITTLE SAIGONVào chiều Thứ Bảy ngày 8 tháng 10 năm 2022 vừa qua, vợ chồng Huỳnh Dương Huy và Tina Loan Nguyễn, từ Ventura, California đã mang con đến xin bán khoán cho Đức Thánh Trần.

Nhân viên trực hàng ngày tại Đền đã liên lạc với Trưởng Ban Tế Lễ Nguyễn Trọng.

Sau khi cha mẹ em bé sắm hoa quả, dâng lên bàn thờ Đức Thánh, buổi lễ nhận em bé được tiến hành theo đúng truyền thống.

TRANANBINH 2
Em TRẦN AN BÌNH được mẹ dạy cho cách lạy Đức Thánh


Em bé được đặt tên mới là TRẦN AN BÌNH, trước sự chứng kiến của cha mẹ, chị (7 tuổi) và 4 vị trong Hội Đồng Quản Trị Đền Thánh Trần Little Sài Gòn: Phan Tấn Ngưu, Du Miên, Đặng Nguyên Thành và Nguyễn Trọng (Trưởng Ban Tế Lễ).

TRANANBINH 3
Em TRẦN AN BÌNH mau chóng tự cúi rạp mình khấn đầu xin làm con Đức Thánh trước sự chứng kiến của vị Chủ Tế Nguyễn Trọng và 3 thành viên Hội Đồng Quản Trị cùng cha mẹ và chị của em.


Đền Thánh Trần Little Saigon ghi danh em TRẦN AN BÌNH, ngày trở thành con ký thác cho Đức Thánh Trần là ngày 8 tháng 10 năm 2022. Khi em TRẦN AN BÌNH được 12 tuổi, nếu cha mẹ muốn thì sắm lễ vật, đến xin CHUỘC em về nhà. Từ xưa đã có nhiều bậc phụ huynh ký thác con suốt đời dưới sự che chở của Đức Thánh Trần. Tại Fountain Valley, California (vùng Little Saigon) có một gia đình bán khoán con cho Đức Thánh, sau 12 tuổi, cha mẹ tiếp tục để 2 người con làm con Đức Thánh Trần suốt đời.

Ngay sau khi được mẹ chỉ dẫn cách quỳ lạy khấu đầu kính cẩn trước CHA là Đức Thánh, bé Trần An Binh (tên mới được đại diên Hội Đồng Quản Trị đặt) lập tức khều chị và, nhanh như chớp, phóng qua bàn thờ tượng đá bên tay phải bàn thờ chính, vói tay bốc 1 lần 2 quả táo trên chóp 2 dĩa trái cây cúng trước Thánh Tượng, vừa đưa cho chị 1 quả, còn em Trần An Binh thản nhiên ăn LỘC THÁNH một cách ngon lành.

Điểm đặc biệt là em Trần An Bình lấy đúng 2 quả và mỗi dĩa lấy 1 quả chớ em không lấy 1 lúc 2 quả trên cùng 1 dĩa. Âu cũng là ứng nghiệm phép mầu vậy!

CẦU XIN ĐƯỢC SINH CON TRAI


Theo lời kể của Tina Loan Nguyễn, vợ chồng cô đã có một cháu gái và mong có con trai nhưng sau nhiều năm không như ý nguyện. Chị của cô (từng bán khoán con cho Đức Thánh) chỉ cho cách thức về Sài Gòn, đến Đền Thánh Sài Gòn ở đường Hiền Vương cũ, nay là đường Võ Thị Sáu để cầu xin có con trai.

Cô Tina Loan Nguyễn và chồng đã thành tâm về Đền Thánh Trần Sài Gòn xin cho có con trai. Và đã có kết quả.

Cũng theo lời kể của Tina Loan Nguyễn, em bé khỏe mạnh nhưng quá nhỏng nhẻo và “quậy”, chẳng những ở nhà mà khi đến trường mầm non “quậy” đến nỗi ngày nào cô giáo cũng méc em bé đánh bé khác, không nghe lời cô giáo, chọc phá các bạn cùng lớp v.v...

Thế là cô Tina cùng chồng nghe lời bà chị mang con xuống Đền Thánh xin bán khoán em bé làm con Đức Thánh Trần Hưng Đạo.

Trước khi chia tay, vợ chồng Huỳnh Lương Huy và Tina Loan Nguyễn được chính ông Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Đền Thánh Trần Bolsa kể chuyện con gái ông, là bác sĩ y khoa, hiếm muộn. Khi lập Đền năm 2014, ông hướng dẫn con gái và rể (là người Hoa Kỳ) thành kính sắm lễ vật XIN ĐỨC THÁNH CHO CÓ CON và lời cầu xin đã được như ý. Cháu ngoại của ông mỗi khi từ tiểu bang xa về quận Cam đều được cha mẹ chở ra TẠ ƠN Đức Thánh.

TỤC BÁN KHOÁN ĐÃ CÓ TỪ XƯA


Từ khi có Đền Kiếp Bạc (Hải Dương, VN), đã có nhiều bậc cha mẹ sắm lễ vật, xin dâng con, lập tờ bán khoán con cho Đức Thánh Trần bảo bọc nuôi dưỡng trong một số năm.

Ngoài đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo, các chùa cũng nhận con bán khoán nương nhờ sự che chở của chư Phật.

Những đứa bé sinh nhằm giờ xấu (hay không tốt như ý), sợ ma quỷ ám; hoặc cha mẹ hiếm muộn sợ con khó nuôi; hoặc con nhỏ tinh nghịch quá mức v.v… thì cha mẹ chọn con đường bán khoán con cho chùa và các Đền, đặc biệt là Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo Đại Vương.

Từ khi Đền Thánh Trần Little Saigon thành lập (năm 2014), đã có nhiều gia đình có con, cháu từng bán khoán cho Đức Thánh đã đến cúng tạ, kể sơ lược chuyện được diễm phúc làm con Đức Thánh và được Đức Thánh che chở.

Nhiều sĩ quan quân lực VNCH đến kể chuyện được cha mẹ bán khoán xin Đức Thánh phù hộ, che chở không những lúc còn bé mà có nhiều vị sau khi thành sĩ quan, cũng được Đức Thánh che chở bảo mạng (nhấn vào đây để xem thêm).

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM:

- CHUYỆN XỨ NHỰT BỔN: ÔNG VUA KARAOKE CŨNG ĐƯỢC CỨU NHỜ "BÁN KHOÁN" CHO PHẬT

- CHUYỆN NGƯỜI NỔI TIẾNG TRONG GIỚI NGHỆ SĨ VIỆT NAM: NHẠC SĨ NAM LỘC LÀ CON ĐỨC THÁNH TRẦN

- BÁC SĨ Y KHOA VÕ ĐÌNH HỮU, MD THUẬT CHUYỆN THÂN MẪU CỦA ÔNG BÁN KHOÁN VÀ XIN CHO CON BÀ THÀNH THẦY THUỐC

VÀ NHIỀU TỰ THUẬT CỦA CON CHÁU ĐỨC THÁNH TRẦN GHI VÀO SỔ LƯU NIỆM ĐỀN THÁNH BOLSAGửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn