ĐỀN THỜ ĐỨC THÁNH TRẦN - LITTLE SAIGON  - WESTMINSTER - CALIFORNIA
TRẦN HƯNG ĐẠO FOUNDATION (ĐỀN THÁNH TRẦN LITTLE SAIGON)
9078 BOLSA AVENUE tức ĐẠI LỘ TRẦN HƯNG ĐẠO - WESTMINSTER - CA 92683
ĐIỆN THOẠI: (657) 296-7889 | EMAIL: info@denthanhtran.org - denthanhtran2022@gmail.com| WEBSITE: https://denthanhtran.org
MỞ CỬA HÀNG NGÀY TỪ 10 GIỜ SÁNG ĐẾN 4 GIỜ CHIỀU KỂ CẢ CUỐI TUẦN & NGÀY LỄ - CHÀO CỜ THỨ BẢY MỖI ĐẦU THÁNG LÚC 10AM

VIỆT BÁO: GÂY QUỸ XÂY DỰNG ĐỀN THỜ ĐỨC THÁNH TRẦN

20 Tháng Mười Hai 20219:10 CH(Xem: 1551)

Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo Họp Báo Thông Báo Kế Hoạch Gây Quỹ Xây Dựng Đền Thờ Đức Thánh Trần

20/12/2021

XÂY DỰNG ĐỀN THỜ ĐỨC THÁNH TRẦN 01
Westminster (Thanh Huy) -- Tại Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo,  9078 Bolsa Ave (Đại lộ Trần Hưng Đạo), Thành phố Westminster, CA 92683, vào lúc 01 PM ngày Thứ Bày, 18 tháng 12 năm 2021, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo họp báo thông báo kế hoạch gây quỹ xây dựng Đền Thờ Đức Thánh Trần.

Tham dự buổi họp báo có số đông các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí tại địa phương, về phía Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo nhận thấy có: Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, ông Phan Tấn Ngựu, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, Nhà báo Du Miên Tổng Thư Ký, cùng các thành viên trong Hội Đồng có các ông: Lê Quang Dật, Nguyễn Tấn Kha, Bùi Trọng Nghĩa, Hứa Trung Lập, Phạm Quang Hiền, Trọng Nguyễn…

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do ông Lê Quang Dật điều hợp.

Tiếp theo ông Phan Kỳ Nhơn lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ quan truyền thông tham dự, nhân dịp nầy ông đã giới thiệu 3 thành viên Hậu Duệ, Đặng Nguyên Thành, Đặng Hào Quang, và Trọng Nguyễn , ông hy vọng những thành viên nầy trong tương lai sẽ gánh vác công việc, tiếp nối cha ông vì hiện tại chúng ta ai cũng già cả hết rồi.

Ông cho biết: “Vì tình hình kinh tế khó khăn trong mùa Đại Dịch Covid-19 nên vấn đề trả tiền thuê rất khó khăn, nên dự định trong tương lai sẽ dời đi một nơi khác, nhưng nếu dời ra thì chúng tôi phải có một địa điểm thích hợp và thuận tiện. Địa điểm này, trong suốt bảy năm qua, đã gắn liền với những cuộc biểu tình đầy chính nghĩa của cộng đồng chúng ta nên kiếm một địa điểm tương xứng cũng không phải dễ dàng. Địa điểm mới có thể là một căn nhà hoặc có thể chúng tôi sẽ xây trên một miếng đất cho hết sức uy nghi. Tất cả còn tùy vào số tiền quyên góp được.”

 

Tiếp theo Ông Phan Tấn Ngưu, phó chủ tịch nội vụ, lên cho biết, “việc có đền thờ tại địa điểm này đã tồn tại được bảy năm, một việc mà lúc đầu, nhiều người cho là quá khó khăn. Mặc dù vậy, nhưng bổn phận của chúng ta là phải tiếp tục duy trì đền thờ để trao lại cho thế hệ kế tiếp.”

XÂY DỰNG ĐỀN THỜ ĐỨC THÁNH TRẦN 03
Nhà báo Du Miên, tổng thư ký Hội Đồng Quản Trị lên có lời  kêu gọi ông nói: “Đây là công việc rất tốn kém. Nhưng vì là một công trình văn hóa lịch sử của dân tộc chúng ta để lại cho con em trong tương lai, chúng tôi mong mỗi người gốc Việt ở khắp nơi trên thế giới hãy đóng góp cho một viên gạch. Mỗi viên gạch trị giá $100 thôi.”

Ông cho biết, như quý đồng hương đã thấy, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần Little Saigon trong thời gian qua đã luôn luôn rành mạch về các khoản chi thu, tài chánh được công khai minh bạch, tất cả những đóng góp của đồng hương sẽ được cấp biên lai để khai thuế.

Ông báo tin vui là hiện giờ, hội đã nhận được sự đóng góp sơ khởi là 285 ‘viên gạch’, tức là $28,500. Đây là con số đáng khích lệ và chắc chắn mọi người gốc Việt ở khắp nơi trên thế giới sẽ giúp công trình này mau chóng hoàn tất.”

XÂY DỰNG ĐỀN THỜ ĐỨC THÁNH TRẦN 02
Trong lời tâm tình ông Phan Kỳ Nhơn đã nói: các thành viên kỳ cựu của hội đồng như chính ông và các ông Phan Tấn Ngưu, Lê Quang Dật, Võ Tấn Kha, Hứa Trung Lập, và Du Miên đều đã già và cần có hậu duệ.

Vì vậy ông rất vui mừng khi nhìn thấy ba thành viên trẻ của hội là các anh Đặng Nguyên Thành, Trọng Nguyễn, và Đặng Hào Quang. Chính những người trẻ nầy sẽ tiếp tục công việc của chúng tôi trong thời gian tới.”

Nhà báo Du Miên cho biết những đóng góp cho việc thực hiện đền thờ Đức Thánh Trần, nếu gởi check xin đề: ‘Đền Thờ Đức Thánh Trần’ về địa chỉ: 9078 Bolsa Ave, Thành Phố Westminster, CA 92683. Hoặc muốn đóng góp qua thẻ tín dụng thì vào: ‘denthanhtran.org’ là dễ nhất,” ông Du Miên nói. “Bằng cách nào cũng được miễn trừ thuế.”

Nhà báo Du Miên mong quý đồng hương ở khắp nơi hãy đóng góp cho một viên gạch. Mỗi viên gạch trị giá $100 thôi.

Quý đồng hương muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về số điện thoại: (657) 296-7889 hay gởi email về info@denthanhtran.org.  

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn