ĐỀN THỜ ĐỨC THÁNH TRẦN - LITTLE SAIGON  - WESTMINSTER - CALIFORNIA
TRẦN HƯNG ĐẠO FOUNDATION (ĐỀN THÁNH TRẦN LITTLE SAIGON)
9078 BOLSA AVENUE tức ĐẠI LỘ TRẦN HƯNG ĐẠO - WESTMINSTER - CA 92683
ĐIỆN THOẠI: (657) 296-7889 | EMAIL: denthanhtran2022@gmail.com| WEBSITE: https://denthanhtran.org và tranhungdaofoundation.org
MỞ CỬA HÀNG NGÀY TỪ 10 GIỜ SÁNG ĐẾN 4 GIỜ CHIỀU KỂ CẢ CUỐI TUẦN & NGÀY LỄ - CHÀO CỜ THỨ BẢY MỖI ĐẦU THÁNG LÚC 10AM

PHÁI ĐOÀN HỌC SINH TRUNG HỌC TỪ OHIO ĐẾN THĂM, TÌM HIỂU VỀ ĐỨC TRẦN HƯNG ĐẠO

21 Tháng Mười 20216:56 CH(Xem: 2050)

Phái đoàn học sinh trung học từ Ohio đến thăm,

                                     tìm hiểu về Đức Trần Hưng Đạo                                                                                                      Bài THANH PHONG

BV OHIO 1
Phái đoàn học sinh Trung Học Ohio trước Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo
trên đại lộ Bolsa. (Thanh Phong/Viễn Đông)WESTMINSTER - Được sự giới thiệu của một luật sư gốc Việt tại Ohio, lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 5 tháng 7, 2019 gần 30 nam nữ học sinh Trung Học tại tiểu bang Ohio đã đến thăm viếng Đền Thờ và Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa để tìm hiểu về một vị anh hùng của dân tộc Việt Nam mà nhiều người đã tôn ông là một vị Thánh.

          Tiếp phái đoàn có niên trưởng Phan Kỳ Nhơn và các ông Phan Tấn Ngưu, Trần Vệ, Lê Quang Dật, Hứa Trung Lập, Bùi Trọng Nghĩa thuộc Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Trần Hưng Đạo (một thành viên duy nhất vắng mặt là ký giả Du Miên). Ngoài ra có tiến sĩ Phạm Kim Long, ông bà Nguyễn Minh Trì - Quỳnh Hoa và một số cơ quan truyền thông.

Ông Hứa Trung Lập hướng dẫn phái đoàn ra trước Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo để các em chiêm ngắm pho tượng, đọc đôi dòng tiểu sử của Ngài. Sau đó, phái đoàn trở vào Đền và nghe tiến sĩ Phạm Kim Long thuyết trình cho các em nghe về thân thế và sự nghiệp của Đức Trần Hưng Đạo, ba lần đánh thắng giắc ngoại xâm từ phương Bắc. Lần thứ nhất vào năm 1258, lần thứ 2 năm 1285 và lần thứ ba vào năm 1287.

BV OHIO 2
Phái đoàn học sinh Trung học Ohio chụp hình lưu niệm với Ban Quản Trị trước Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Sau khi trình bày tổng quát về chiến công oanh liệt của Đức Trần Hưng Đạo, tiến sĩ Phạm Kim Long nói với các em học sinh, “Mông Cổ là một dân tộc ở phía Bắc nước Tầu, người Mông Cổ hung tợn, hiếu chiến, giỏi cưỡi ngựa, bắn cung và có tài chiến đấu. Từ khi Thành Cát Tư Hãn lên làm vua Mông Cổ, vó ngựa của quân Mông Cổ đã dẫm nát nhiều quốc gia từ Á sang Âu nhưng họ đã phải chùn bước và thảm bại trước tinh thần quật khởi, bất khuất và sự đòan kết gắn bó keo sơn cũa quân dân đời nhà Trần, mà Đức Trần Hưng Đạo của chúng tôi là người đại diện xứng đáng nhất cho tinh thần chống ngoại xâm.”

Các em đã chăm chú lắng nghe và tỏ ra hết sức khâm phục tài điều binh khiển tướng, nhất là kế hoạch đánh tan quân Nguyên trên sông Bạch Đằng, một chiến công vô cùng lừng lẫy khiến ông xứng đáng là một vị anh hùng của Việt Nam và một danh tướng của thế giới.

Sau khi nghe thuyết trình, phái đoàn cám ơn Ban Quản Trị Đền Đức Thánh Trần và tiếp tục đi thăm một vài di tích lịch sử khác tại Orange County.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn